Business Articles   บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่   การวางแผนธุรกิจ (121)
4.1M
4
facebook
google plus
ค้นหาบทความ Read more
บทความ SMEs
6months ago   628   5 min
อาหารได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ ทุกวันนี้มองไปรอบตัวมีร้านอาหารสารพัดรูปแบบ หลายคนบอกว่าโอกาสเกิดใหม่ของร้านอาหารยุคนี้นั้นเป็นไปได้ยาก แต่ในความเป็นจริงสิ่งที่ทำให้เราอยู่รอดในธูรกิจนี้ไม่ใช่คู่แข่งแต่คือตัวของผู้ลงทุนเองที่บางครั้งหลงทางไปกับแนวคิดผิดๆและเลือกเดินในเส้นทางที่เสี่ยงๆ จนนำไปสู่ค..
7months ago   542   4 min
หลายคนมองว่างานแฮนด์เมดเป็นเพียงอาชีพเสริม มีไว้เพื่อเพิ่มรายได้ควบคู่กับงานประจำ ด้วยมุมมองที่เป็นเหมือนทางผ่านแบบนี้จึงไม่เกิดความจริงจัง และทำงานแฮนด์เมดแบบไม่ลงลึกในรายละเอียด ซึ่งในความเป็นจริง งานแฮนด์เมดก็เปรียบเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ช่วยให้เราตั้งตัวมีกำไรได้ไม่แพ้งานประจำ เพียงแต่ต้องมีหลักกา..
8months ago   735   4 min
ธุรกิจขนาดใหญ่มีความได้เปรียบกว่าธุรกิจขนาดเล็กหลายประการ เช่น เรื่องของกำลังทุนที่มากกว่า กำลังคนที่มากกว่า กำลังเงินที่มากกว่า มีวัตถุดิบ ทรัพยากรที่มากกว่า และมีความน่าเชื่อถือมากกว่า เป็นต้น
8months ago   452   6 min
ทิศทางการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปี 2561 คาดการณ์ว่าโตจากปีที่ผ่านมาประมาณ 10% ในตลาดคอนโดมีพื้นที่รวมประมาณ 5.73 แสนหน่วย ราคาการซื้อขายที่คนสนใจมากที่สุดอยู่ประมาณ 1.5-3 ล้านบาท โดยปัจจุบันมีการเติบโตไปยังเขตชานเมืองมากขึ้นให้สอดคล้องกับแนวรถไฟฟ้าที่เกิดใหม่อีกหลายแห่ง  อย่างไรก็ดีการ..
9months ago   562   5 min
ตามหลักเหตุและผล การทำธุรกิจก็ต้องเริ่มจากการมีเงินทุน  และด้วยข้อจำกัดของคำว่า “เงินทุน” กลายเป็นอุปสรรคใหญ่ที่บางครั้งก็ทำให้เราได้แต่นั่งคิด หากไม่มีเงินทุนของตัวเอง จะไปกู้ยืมใครมาก็เพิ่มความเสี่ยงหากธุรกิจไม่เป็นอย่างใจคิด กำไรไม่มีกลายเป็นหนี้แบบเพิ่มพูนคิดแบบนี้ หลายคนจึงเลือ..
9months ago   617   5 min
ทำธุรกิจใดๆ เราต่างก็ต้องการทำเลที่ดีที่สุด แต่ปัญหาก็คือเราจะใช้อะไรเป็นเกณฑ์มาชี้วัดว่าอาคารพาณิชย์แห่งนี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่ตรงนี้ จะดีกว่าหรือไม่ดีกว่าอาคารพาณิชย์ที่อื่น ตรรกกะง่ายๆหากไม่ใช้สูตรหรือหลักเกณฑ์อะไรก็วัดเอาจากสายตา ประเมินดูแนวโน้มการเจริญเติบโตของพื้นที่ และคิดจินตนาการว่าอนาคตจะต้..
9months ago   591   5 min
การเพิ่มช่องทางการขาย เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายให้ผู้ประกอบการได้ เพราะยิ่งมีช่องทางการขายมากเท่าไหร่ ก็เท่ากับเพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคได้เห็นและซื้อสินค้าของเรามากขึ้นเท่านั้น 
10months ago   2,285   6 min
เชื่อว่าหลายๆ คน อาจจะเบื่องานประจำที่กำลังอยู่ อยากจะลาออกไปทำธุรกิจของตัวเอง ซึ่งก็มีอยู่ 2 ขั้นตอนทีคนส่วนใหญ่ทำกัน คือ ลาออกงานเลยแล้วไปสร้างธุรกิจของตัวเอง และยังไม่ลาออกจากงาน แต่วางแผนไปเรื่อยๆ ในการสร้างธุรกิจให้เป็นรูปเป็นร่างแล้วค่อยลาออก โดยอันหลังจะเป็นหลักประกันความเสี่ยงได้ดีกว่า เพราะ..
10months ago   641   4 min
ปัจจุบันการที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจหรือเป็นเถ้าแก่หน้าใหม่ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะประสบความสำเร็จ เถ้าแก่หน้าใหม่จึงต้องมีการเตรียมตัวให้มาก ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาหาข้อมูลในธุรกิจ ที่จะทำให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ และมีการวางแผนงานทางธุรกิจที่รอบคอบและชัดเจน จึงมีคำถามตามมาว่า การที่เราจะเป็นเถ้าแก่ได้นั้น ต้อง..
11months ago   825   5 min
ใครที่อยากทำธุรกิจอาจคิดว่ามีไอเดีย มีเงิน มีทำเล ก็เริ่มต้นได้ ใช่ครับเราเริ่มต้นได้แต่ว่าเริ่มแล้วจะไปรอดได้หรือไม่นั้นคือสิ่งที่สำคัญกว่า การทำธุรกิจก็ไม่ต่างจากการต่อสู้ที่หากอาวุธไม่ครบมือก็มีสิทธิ์จะพลาดพลั้งให้กับคู่ต่อสู้ที่มีอยู่รอบตัวมากมาย มีธุรกิจมากมายที่เกิดมาแล้วก็จากไป เหตุผลสั้นๆคือ..
11months ago   803   5 min
ข้อมูลจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์พบว่าอุตสาหกรรมความงามของไทยมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 10% ต่อปี โดยปัจจุบันธุรกิจนี้มีมูลค่าตลาดในประเทศถึง 2.8 แสนล้านบาท แบ่งเป็นจำหน่ายในประเทศ 60% หรือประมาณ 1.68 แสนล้านบาท และตลาดส่งออกที่ทำรายได้ให้ประเทศถึง 40% หรือกว่า 1.12 แสนล้านบาท ส่..
11months ago   1,772   5 min
ปัจจุบันผู้ประกอบการธุรกิจ มักประสบกับปัญหาขาดความเข้าใจในเรื่องของ “จุดคุ้มทุน หรือ Break-Even Point” โดยส่วนใหญ่มักจะมีความเข้าใจว่า เมื่อใดก็ตามที่ตนเองมีรายได้ จากการขายสินค้าและบริการเท่ากับรายจ่ายที่ตนจ่ายออกไป อาจจะคิดกัน เป็นรายเดือนหรือรายปี ก็ถือว่าตนเอง “คุ้มทุน” แ..
11months ago   1,735   4 min
เชื่อว่าหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาจบใหม่ พนักงานบริษัท คนเกษียณอายุราชการ ต่างมีความใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของกิจการ เพื่อสร้างรายรายได้ สร้างฐานะให้กับตัวเองและครอบครัว แต่ปัญหาหลักๆ ก็คือ เงินทุน และไม่รู้ว่าจะทำธุรกิจอะไรดี จึงจะมีโอกาสประสบความสำเร็จ และมีความเสี่ยงน้อย
12months ago   1,490   2 min
การทำธุรกิจส่วนตัว เป็นความใฝ่ฝันของหลาย ๆ คน แต่บางครั้งเส้นทางสายธุรกิจกลับไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คาดฝัน เพราะกว่าจะผ่านไปถึงจุดที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ ก็อาจเจออุปสรรคจนทำให้ธุรกิจของคุณสะดุดจนถึงขั้นปิดกิจการได้
14months ago   1,875   5 min
ก่อนมีธุรกิจก็ต้องเริ่มจากมีไอเดีย ระหว่างความคิดกับไอเดียมีสิ่งที่ต่างกันนิดหน่อยคือความคิดเป็นสิ่งที่มีได้ทั่วไปคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยก็เรียกว่าความคิดแต่ไอเดียคือสิ่งที่ปิ๊งขึ้นมาและรู้สึกว่าจะเอาไปใช้ทำประโยชน์ได้ คำถามสำคัญคือแล้วไอเดียแบบไหนที่จะเอามาทำธุรกิจได้
14months ago   3,206   5 min
ปัจจุบันคนส่วนใหญ่หากคิดถึงการลงทุนจะมองที่ระบบแฟรนไชส์เพราะมีข้อดีที่ทำให้ประหยัดเวลาไม่ต้องจัดหาอุปกรณ์เอง มีวัตถุดิบให้พร้อม มีแนะนำการขาย การบริหารจัดการร้าน รวมถึงมีการส่งเสริมการตลาด แต่อย่างไรก็ตามหลายคนก็มองว่าการซื้อแฟรนไชส์บางทีเป็นข้อผูกมัดที่มากเกินไป รวมถึงบางคนไม่อยากที่จะเสียส่วนแบ่งจ..
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.