Business Articles    บทความแฟรนไชส์
1.5K
1
facebook
google plus
รวมบทความแฟรนไชส์
รวบรวมบทความแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับผู้สนใจแฟรนไชส์, แฟรนไชส์ซี และแฟรนไชส์ซอร์ รวมทั้งการถ่ายทอดประสบการณ์การซื้อแฟรนไชส์, การบริหาร การตลาดสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ และเทคนิคในการเลือกซื้อแฟรนไชส์ เพื่อเป็นประโยชน์ในการพิจารณาเลือกซื้อแฟรนไชส์
โดยจะมีบทความแฟรนไชส์ที่น่าสนใจมาใหม่ในแต่ละรอบเดือน นำเสนอเป็นข้อมูลเบื้องต้นประกอบการตัดสินใจ
เจ้าของแฟรนไชส์
แฟรนไชส์ซี่
คนซื้อแฟรนไชส์
3days ago   353   4 min
แน่นอนว่าเป้าหมายของเจ้าของแฟรนไชส์ คือการขยายสาขาไปพร้อมๆ กับการบริหารแฟรนไชส์ซีของตัวเองให้เติบโตแข็งแกร่ง ซึ่งเคล็ดลับการที่จะไปให้ได้ตามเป้าหมายนั้น จำเป็นต้องทำตั้งแต่ ทบทวนโครงสร้างกิจการ วางแผนการตลาดและการขายที่ใช่ มีระบบสนับสนุนแฟรนไชส์ซีที่ดี พร้อมให้ความรู้อย่างต่อเนื่อง เพียงแค่นี้ธุรกิจ..
10days ago   472   4 min
เชื่อว่าหลายคนอาจตั้งคำถามว่า ทำไม? แฟรนไชส์แบรนด์นั้นแบรนด์นี้ถึงขายดี แม้ทำเลทองในการเปิดร้านจะไม่ได้อยู่ในศูนย์การค้า แต่อยู่ริมทาง หรือข้างถนนทั่วไป แล้วแฟรนไชขส์เหล่านั้นมีดีอะไร ทำไมใครๆ ก็อยากลงทุนเปิดร้านแฟรนไชส์เหล่านั้น ทั้งๆ ที่เป็นแบรนด์ไม่โด่งดังมากนัก แทบจะไม่ได้ใช้เงินซื้อสื่อโฆษณาเลย..
13days ago   600   4 min
การเตรียมความพร้อมธุรกิจแฟรนไชส์ ก่อนเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ นอกจากเรื่องความพร้อมของแบรนด์ ความพร้อมของตัวสินค้า ความพร้อมการบริการ และระบบโลจิสติกส์แล้ว เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ยังต้องเตรียมความพร้อมในอีกหลายเรื่อง เพราะอย่าลืมว่าตลาดในต่างประเทศไม่เหมือนบ้านเรา โดยเฉพาะเรื่องของภาษา วัฒนธรรม ความสัมพั..
18days ago   684   5 min
ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ สามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจมหาศาลให้กับประเทศไทย มีส่วนช่วยให้ธุรกิจ SMEs ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สามารถขยายกิจการได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถลดข้อจำกัด สร้างความได้เปรียบในด้านแหล่งเงินทุน รวมถึงการสร้างผู้ประกอบธุรกิจรายใหม่ ให้มีโอกาสประสบความสำเร็จในธุรกิจได้อย่างรวด..
27days ago   1,975   9 min
หลายธุรกิจที่อยากจะเติบโตอย่างรวดเร็ว มักหยิบเอาโมเดลแฟรนไชส์มาเป็นตัวเร่งการเติบโต แต่ก็ไม่ใช่ว่าคิดอยากจะทำก็จะทำกันได้ง่ายๆ เพราะแฟรนไชส์ที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งนั้น ต้องผ่านการวางรากฐานที่แข็งแรงด้วย ตั้งแต่วิธีคิด กระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ร้านต้นแบบที่ประสบความสำเร็จ รวมถึงรู้จักการบริหา..
27days ago   675   5 min
ปัจจุบันอุตสาหกรรมแฟรนไชส์ถือเป็นอุตสาหกรรม ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี ไม่ว่าจะในเมืองไทยหรือต่างประเทศ จึงไมแปลกที่ผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ จะมองเห็นโอกาสในอุตสาหกรรมดังกล่าว หันมาสร้างธุรกิจของตัวเองเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์มากขึ้น เพราะสามารถขยายสาขาได้รวดเร็ว ไม่ต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมากในการขย..
2months ago   929   4 min
ปัจจุบันเชื่อว่าผู้ประกอบการแฟรนไชส์ อาจมีความกังวลอยู่บ้าง หลังจากที่ตัวเองสร้างแบรนด์แฟรนไชส์จนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย แต่อยู่มาวันหนึ่งก็มีคนผลิตสินค้าลอกเลียนแบบของตัวเอง วางขายตามตลาดนัด หรือตามสถานที่ต่างๆ จึงส่งผลให้ไม่เป็นอันทำมาหากิน ไม่กล้าที่จะพัฒนาแฟรนไชส์ของตัวเองให้ก้าวเดินไปข้างหน้..
2months ago   673   6 min
ต้นทุนของบริษัทโดยรวมที่ต่ำกว่าคู่แข่ง ทำให้บริษัทที่มีความได้เปรียบจาก Economy of Scale (EOS) สามารถตั้งราคาขายที่มีความได้เปรียบคู่แข่งมากขึ้น (ลดราคาขายลง) ยิ่งทำให้ทิ้งห่างบริษัทคู่แข่งเข้าไปอีก ต่อให้บริษัทที่คิดจะเข้ามาแข่ง มีเงินทุนพอๆ กัน ก็ไม่ใช่จะชนะได้ง่ายๆ หรือถ้าต้องการเอาชนะก็จะต้องใช้..
2months ago   1,678   7 min
10 ปีที่ผ่านมา มีจำนวนธุรกิจแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 20% ในปี 2561 มีมูลค่าตลาดของธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ที่ประมาณกว่า 2.3 แสนล้านบาท และหลายฝ่ายคาดการณ์ว่าในปี 2562 มูลค่าตลาดแฟรนไชส์ในเมืองไทยจะเติบโตขึ้นอีกราวๆ 2.5-3 แสนล้านบาท โดยแฟรนไชส์ธุรกิจอาหารน่าจะมีสัดส่วนการลงทุนหรือเปิดกิจการมากที่สุด ทั้..
3months ago   852   6 min
แม้ว่าธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยม จากผู้ที่กำลังจะก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการ หรือผู้ว่างงานที่สนใจจะมีอาชีพและสร้างรายได้ให้กับตนเอง เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีสูตรสำเร็จในการบริหารจัดการทั้งทางด้านการผลิต ระบบการบริหารงาน รูปแบบการบริการ การจัดหาวัสดุอุปกรณ์ วัตถุดิบ การพัฒนาบุคคล&..
3months ago   1,352   7 min
ต้องยอมรับว่า ยุคปัจจุบันผู้คนหันมาสนใจธุรกิจแฟรนไชส์กันมากขึ้น เห็นได้จากเจ้าของธุรกิจ หรือเจ้าของกิจการ พอทำได้สักพัก ธุรกิจของตัวเองขายดิบขายดี มีการเติบโต ก็อยากจะสร้างระบบแฟรนไชส์ให้กับธุรกิจของตัวเอง
3months ago   829   6 min
ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ไทย กำลังได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ทั้งเจ้าของธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ และทั้งประชาชนทั่วไปอยากซื้อแฟรนไชส์ โดยเฉพาะกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พยายามที่จะเร่งผลักดัน เพื่อให้ผู้ประกอบการมีความสามารถต่อยอดธุรกิจ พัฒนาระบบแฟรนไชส์ให้มีมาตรฐาน และสามารถแข่งขันกับแบรนด์แฟรนไชส์ต่าง..
3months ago   550   5 min
เชื่อว่าผู้ประกอบการแฟรนไชส์ รวมถึงเจ้าของธุรกิจที่กำลังอยากเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ ต้องคิดอยู่ว่า จะทำการตลาดออนไลน์ธุรกิจแฟรนไชส์ของตัวเองอย่างไร ให้มีคนอยากซื้อ โดยเฉพาะเจ้าของธุรกิจที่กำลังเริ่มต้นแฟรนไชส์ เริ่มต้นวางระบบต่างๆ ก่อนที่จะเปิดขายแฟรนไชส์ เพราะใช่ว่าหากสร้างระบบ และวางสูตรความสำเร็จไว้แ..
4months ago   1,990   7 min
เจ้าของธุรกิจหลายๆ คนต้องการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของตัวเอง ด้วยการขายแฟรนไชส์ เพราะใช้เงินลงทุนต่ำ เพียงแค่ถ่ายทอดระบบธุรกิจให้กับคนอื่นไปดูแลแทนเท่านั้น ที่สำคัญกระจายสินค้าและขยายตลาดได้อย่างรวดเร็ว 
4months ago   521   4 min
ถือเป็นเรื่องธรรมดาของโลกธุรกิจ ที่กิจการใด กิจการหนึ่ง เมื่อมีการเติบโตขึ้นมา เจ้าของกิจการจึงคิดหาช่องทางในการขยับขยายกิจการของตัวเองให้ใหญ่โตขึ้นไปอีกขั้น แน่นอนว่าวิธีการขยายธุรกิจให้เติบโตต่อไป และได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ ก็คือ การขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ เพราะเจ้าของกิจการไม่จำเป็นต้อง..