แฟรนไชส์ ลุงเอนก ขนมเมืองเพ็ชร
ข้อมูล ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2556 
 
ขนมไทย ไม่มีคำว่าตกยุค กำไรไม่น้อยกว่า 70% ด้วยเงินลงทุนเพียงหลักพัน
ลักษณะกิจการร้านขายขนม, ขนมอบกรอบ, เครปญี่ปุ่น
ชื่อธุรกิจ (ไทย)ลุงเอนก ขนมเมืองเพ็ชร
ชื่อธุรกิจ (อังกฤษ)Lung Anake Thai Sweets
ความเป็นมา“ลุงอเนก ขนมไทย” ต้นตำรับเมืองเพชร หอม อร่อย ติดใจคนไทยทั่วทุกภาค
    
ต่อให้กี่ยุคกี่สมัย “ขนมไทย” ก็ยังมีเสน่ห์ และเป็นที่ต้องการของตลาด ทั้งนี้เพราะเรื่องของรสชาติความหอม หวาน อร่อยแบบไทยแท้ ที่หาไม่ได้จากขนมปังเบเกอรี่ทั่วไป และที่สำคัญชื่อของขนมไทยแต่ละชนิดล้วน เป็นชื่อที่มงคล ความหมายดี อาทิ ขนมเสน่ห์จันทน์, ขนมจ่ามงกุฎ, ขนมทองเอก , ขนมทองหยิบ, ฯลฯ จึงไม่แปลกที่จะถูกนำมาใช้ในการประกอบงานพิธีมงคล ตลอดจนให้เป็นของฝากญาติผู้ใหญ่ต่างๆ ดังนั้นธุรกิจขนมไทย จึงจัดอยู่ในธุรกิจที่ค่อนข้างมั่นคง และสามารถสร้างรายได้จริง

ทั้งนี้ในประเทศไทย จังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของขนมไทย คงต้องยกให้ จังหวัดเพชรบุรีนั้นเอง และเมืองเพชรแห่งนี้ก็คือต้นกำเนิดของ ขนมไทยชื่อดังอย่าง “ลุงอเนก ขนมไทย” ซึ่งวันนี้ไม่เพียงแค่สร้างชื่อเสียงภายในจังหวัดเท่านั้น แต่โลดแล่นไปทั่วประเทศ โดยไม่เพียงแค่ทำให้ผู้บริโภคได้ทานขนมไทยรสเลิศโดยที่ไม่ต้องไกลมาถึงเมืองเพชร แต่ยังได้สร้างโอกาส สร้างอาชีพให้แก่พ่อค้าแม่ขนมไทยนับพันนับหมื่นราย

จากธุรกิจครอบครัว สู่อาณาจักรขนมไทยทั่วประเทศ

คุณประวิทย์ เครือทรัพย์ หรือคุณโจ้ ผู้ที่ต่อยอดผลักดันทำให้ “ลุงอเนก ขนมไทย” ธุรกิจครอบครัวกลายเป็นธุรกิจใหญ่ที่มีลูกค้าอยู่ทั่วประเทศ กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของแนวคิดในการทำธุรกิจ ด้วยความที่เป็นคนที่ชื่นชอบการทำขนมแล้วการขายค้า ประกอบกับทางบ้านของตนเอง และของแฟน ทำอาชีพเกี่ยวกับความไทยอยู่แล้ว โดยที่ผ่านมาจะทำขายเฉพาะภายในจังหวัดเพชรบุรี โดยมีลูกค้าทั้งที่เป็นคนเมืองเพชรเอง และที่เป็นนักท่องเที่ยวที่ซื้อไปทานเล่นหรือเป็นของฝาก
โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ติดใจในรสชาติ แล้วติดต่อเข้ามาขอซื้อจำนวนมากเพื่อนำไปขายต่อในบริเวณพื้นที่จังหวัดบ้านเกิดของตนเอง จากจุดนี้เองทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการขยายธุรกิจค้าส่งขนมไทยขึ้นอย่างจริงจัง โดยถึงวันนี้มีลูกค้าอยู่ทั่วทุกภูมิภาค

คุณโจ้ เผยว่า กว่า 20 ปีที่ครอบครัวทำขนมไทยมา ทำให้มั่นใจในเรื่องของรสชาติที่โดดเด่นไม่เป็นรองใครเชื่อว่าจะถูกใจคนไทยทุกกลุ่ม โดยวันนี้ทาง “ลุงอเนก ขนมไทย” มีขนมกว่า 30 ชนิด และเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ที่สำคัญคือไม่มีการผลิตสินค้าค้างไว้ก่อน แต่จะทำก็ต่อเมื่อมีการสั่งออเดอร์เข้ามา ดังนั้นลูกค้าต้องโทรมาสั่งล่วงหน้าราว  2-3 วัน เพื่อให้ทางร้านได้เตรียมหาวัตถุดิบ
 ฉะนั้นขนมภายใต้แบรนด์ “ลุงอเนก ขนมไทย” จึงมีความสด อร่อย นั้นเอง โดยกระบวนการผลิตคร่าวๆ คือ ลูกค้าที่สั่งขนมวันนี้ พรุ่งนี้เช้าเริ่มกระบวนการผลิต เสร็จตอนช่วงบ่ายๆ ตอนเย็นก็จัดส่งขึ้นรถทัวร์ ลูกค้าจะได้รับขนมพร้อมขายในวันรุ่งขึ้น หรือหากใครที่สนใจต้องการขนมไทยเพื่อไปใช้ในงานพิธี หรือจัดเลี้ยง ทาง “ลุงอเนก ขนมไทย” ก็พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่

ส่วนในเรื่องของการขนส่งนั้นได้มีการวางระบบเตรียมความพร้อมทุกอย่าง โดยได้มีการเจรจากับทาง บขส. ทำให้วันนี้สามารถส่งขนมไทยถึงมือลูกค้าทั่วประเทศ โดยลูกค้าที่สั่งซื้อขนมไทย 2,000 บาท ขึ้นไป จะไม่มีการคิดอัตราค่าขนส่งแต่อย่างใดทั้งสิ้น

ลักษณะสินค้า และบริการคุ้มค่า ขายง่าย กำไรกว่า 70%

ในแง่ของลงทุนนั้น คุณโจ้ กล่าวว่าโดยเฉลี่ยแล้วจะได้กำไรไม่น้อยกว่า 70% พร้อมยกตัวอย่างให้เห็นภาพของผลตอบแทนอย่างชัดเจน กรณีของ “เม็ดขนุน” ทางร้านขายส่งอยู่ 30 บาท/ถุง โดยถุงหนึ่งมี 50 เม็ด เฉลี่ยตกอยู่ที่เม็ดละ 60 สตางค์ แต่สามารถไปขายได้ในลักษณะ 8 เม็ด 10 บาท หรือเฉลี่ย 1.25 บาท/เม็ด กำไรทันทีเท่าตัว
หรือขนมตาล ซึ่งถือเป็นหนึ่งในขนมยอดฮิตที่ขายดีมากนั้น ทาง“ลุงอเนก ขนมไทย” ขายส่งในราคาต้นทุน 2บาท/ชิ้น แต่ลูกค้าสามารถนำไปขายได้ในราคา 3-5 บาท/ชิ้น ได้กำไรทันที 1-3 บาท/ชิ้น โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยหรือลงทุนมากมายเพียงแค่นำขนมตาลมานิ่งก็ขายได้ทันที ทั้งนี้ราคาขายปลีกจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับทำเลการขายด้วย  

ส่วนรูปแบบการลงทุนเบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท ในกรณีที่ลูกค้าสั่งซื้อน้อยกว่านี้ก็ได้ แต่ต้องเสียค่าขนส่งโดยตกอยู่ที่ประมาณ 100 บาท

ทั้งนี้ คุณโจ้ กล่าวว่า นอกจากทาง “ลุงอเนก ขนมไทย” จะควบคุมคุณภาพให้ได้มาตรฐานอยู่ตลอด และช่วยในเรื่องของการจัดส่งแล้ว ในแง่การทำธุรกิจนั้นยังเปิดโอกาสให้กับทุกคน
โดยลูกค้าสามารถนำสินค้าไปจำหน่ายปลีกแล้วสร้างแบรนด์ของตนเองได้ตามสะดวก หรือในกรณีที่อยากได้ชื่อแบรนด์ “ลุงอเนก ขนมไทย” ไปช่วยทำการตลาด ทางเราก็ยินดีช่วยเหลือ

โดยลูกค้าที่สั่งซื้อในจำนวน 3,000 บาทขึ้นไป ทางร้านจะมีการจัดส่งป้ายชื่อ และส่งสติกเกอร์ไปให้ครบตามจำนวนสินค้า โดยไม่มีการบวกราคาเพิ่มแต่อย่างใดทั้งสิ้น

ประเทศThailand  Thailand
ค่าแฟรนไชส์-
จำนวนสาขา35 สาขา
รายละเอียดสาขาจำนวนสาขา 35 สาขาประจำ  แต่สำหรับลูกค้าที่มีการสั่งสำหรับงานพิธีหรือจำหน่ายเฉพาะเทศกาล การการสั่งซื้อมาแล้วประมาณ 250 รายชื่อลูกค้า

นโยบาย การขยายสาขาขายแฟรนไชส์
การลงทุนพร้อมขยายธุรกิจสู่ระบบแฟรนไชส์เต็มตัว
    
นอกจากทำธุรกิจในรูปแบบของการค้าส่งแล้ว คุณโจ้ยังบอกว่าได้เตรียมแผนขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ด้วย แต่จะพิเศษกว่าที่อื่นคือ ไม่มีการเรียกเก็บเงินค่าแฟรนไชส์แต่อย่างใดทั้งสิ้น แต่จุดประสงคืที่ทำขึ้นมาก็เพื่อสร้างโอกาสให้กับผู้ที่ต้องการหารายได้เสริมจากงานประจำ โดยทาง “ลุงอเนก ขนมไทย” จะจัดส่งสินค้าที่มาพร้อมบรรจุภัณฑ์ ที่สามารถขายได้ทันที
   
โดยรูปแบบของแฟรนไชส์ใหม่นี้เรียกว่า ชุดลุยตลาดนัด ใช้งบลงทุนประมาณ 6,900 บาท โดยเงินจำนวนดังกล่าวนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ
  • 4,900 บาท คือค่าอุปกรณ์การขาย โดยสิ่งที่แฟรนไชส์ซี่จะได้รับคือ โครงเหล็กที่สามารถถอดประกอบได้อย่างสะดวก พร้อมป้ายชื่อ ชุดซึ้งนึ่งขนมตาลสแตนเลส เตาแม่เหล็กไฟฟ้า แผงไม้วางของบนร้าน และอุปกรณ์ในการเริ่มต้นทำธุรกิจทุกอย่าง

  • 2,000 บาท คือค่าขนมที่สั่งจาก “ลุงอเนก ขนมไทย” โดยขนมต้นทุน 2,000 นี้สามารถนำไปขายต่อได้กำไรเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 70% อย่างแน่นอน
ระยะเวลาคืนทุน-
คุณสมบัติผู้ลงทุน-
สิ่งที่แฟรนไชส์ซี่จะได้รับทั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อขนมไทย สามารถเข้าไปดูรายการได้ทาง  www.khanommuangphet.com

โดยคุณประวิทย์ เจ้าของแบรนด์ “ลุงอเนก ขนมไทย”ย้ำว่า จากประสบการณ์ที่คลุกคลีกในวงการขนมไทยมานานกว่า 10 ปี ทำให้เชื่อมั่นว่า ขนมไทย จะยังคงได้รับความนิยมไปตลอด เพราะเป็นขนมที่อยู่เคียงข้างคนไทยมาตลอด จนกลายเป็นวัฒนธรรม เป็นส่วนหนึ่งในงานพิธีสำคัญที่ขาดไม่ได้

อื่นๆ

ลองโทรมาสอบถามข้อมูลดูนะครับ โรงงานอยู่ที่เพชรบุรี ผลิตทุกวัน ส่งจำหน่ายที่ร้านในจังหวัด และกรุงเทพทุกวัน

รับประกันความอร่อย

สำหรับลูกค้าที่สั่งขนมสำหรับเลี้ยงแขกในงานต่างๆ ทางเรามีบริการดูตัวอย่างสินค้า

ก่อนสั่งซื้อเพื่อความมั่นใจในคุณภาพ และรสชาติก่อนการสั่งซื้อ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสั่งขนมได้ที่ สายด่วน ประวิทย์  089-7965052 เบอร์บ้าน 032-444075


ชื่อผู้ติดต่อคุณประวิทย์ เครือทรัพย์ (โจ้)
ที่อยู่69 หมู่ 5 ต.สำมะโรง อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000
โทร.084-8999549, 089-796-5052, 032-444-075
โทรสาร032-444075
อีเมล์joe.ed25@gmail.com
joe_ed25@hotmail.com
เว็บไซต์http://www.khanommuangphet.com
http://www.thaidesserthome.com
พิมพ์จาก http://www.thaifranchisecenter.com/directory/printfrnchise.php?fcID=f000000655
วันที่ 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา 20:34 น.
ThaiFranchiseCenter.com