ไดเรคทอรี่ แฟรนไชส์ไทย กลุ่มการศึกษา
1.5K
25
207
5
twitter
โรงเรียนสอนว่ายน้ำ อควา-ท๊อดส์
FRANCHISE
NEWS
DOWNLOAD
โรงเรียนสอนว่ายน้ำ อควา-ท๊อดส์ เปิดสอนว่ายน้ำ สำหรับนักเรียนตั้งแต่ 4 เดือน – 12 ปี โดยใช้ระบบน้ำอุ่น ในร่ม และฆ่าเชื้อด้วยระบบยูวี และโอโซน

หลักสูตรที่ใช้สอนจาก USA พัฒนาหลักสูตรมากว่า 27 ปี เป็นหลักสูตรเฉพาะเหมาะกับการสอนเด็กเล็กที่ยังว่ายน้ำไม่เป็น หรือ กลัวน้ำ หลักสูตร 8 เลเวล ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า ทีมงานสนับสนุนจาก USA คอยให้คำแนะนำและมีทีม R&D พัฒนาปฏิบัติงานทั้งบนบกและในน้ำ มีการอบรมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ มีการตรวจสอบคุณภาพและระบบการประเมินการสอนและมีระบบการเทรนครูที่ได้มาตรฐาน
ลักษณะกิจการ
แฟรนไชส์สอนว่ายน้ำทารกและเด็กเล็ก
ชื่อธุรกิจ (ไทย)โรงเรียนสอนว่ายน้ำ อควา-ท๊อดส์
ชื่อธุรกิจ (Eng)Aqua-tots Swim Schools
ปีที่ก่อตั้งพ.ศ. 2534 (ก่อตั้งมา 28 ปี)
ปีที่ขาย
แฟรนไชส์
พ.ศ. 2548 (ขายแฟรนไชส์มา 14 ปี)
ความเป็นมา
เริ่มก่อตั้ง โดย Ron&Jane Sciarro ในปี 1991 และร่วมมือก่อตั้งธุรกิจแฟรนไชส์ ในปี 2004 กับ Paul&Heather Preston โดยเริ่มจาก ความต้องการที่จะนำเสนอคลาสเรียนว่ายน้ำที่เหมาะกับเด็กที่เริ่มว่ายน้ำ (Learn to swim industry) โดยคำนึงสิ่งที่ผู้ปกครองต้องการความปลอดภัย สถานที่การเรียน สระที่สะอาด ปลอดภัย เหมาะกับการเรียน และว่ายได้ตลอดปี ระบบการเรียน การจัดตารางเรียน ที่ยืดหยุ่นและสนองความต้องการที่หลากหลาย การใช้ประโยชน์ของสระให้เต็มศักยภาพ และระเบียบการที่เข้าใจผู้ปกครอง 

หลักสูตรที่คิดค้น พัฒนา ปรับปรุงมาตลอด 28 ปี เพื่อการเรียนรู้ที่ดีที่สุด โดยเริ่มขยายสาขามาตลอดหลายปีที่ผ่านมา จากเมืองต่างๆ ใน USA ไปถึงประเทศต่างๆ 11 ประเทศ 4 ทวีป ทั่วโลก

โดยเดือน เมษา 2019 ได้ฉลองครบ 100 สาขา โดยในทวีปเอเชีย มี 2 ประเทศ คือ เวียดนาม และประเทศไทย โดยมีแผนการขยายสาขา 10 สาขา ใน 5 ปีข้างหน้า ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดที่มีศักยภาพทั่วประเทศ

สินค้าและบริการ
คลาสเรียนว่ายน้ำ สำหรับเด็กๆอายุ 4 เดือน - 12 ปี (หรือมากกว่า) เป็นการเรียนการสอนสำหรับเด็กๆ ทุกพื้นฐานและทุกช่วงอายุ โดยแบ่งออกเป็น 8 ระดับที่ชัดเจน และแต่ละระดับมีการแบ่งเป็น Beginner/Intermediate/Advance เพื่อการพัฒนาที่ชัดเจนในแต่ละเลเวลจะมีการเรียนการสอน 30 นาที (สามารถเรียนต่อเป็น 1 ชม.) และแต่ละคลาสจะสอนทักษะ 10-13 Skill Sets ในทุกๆครั้งที่มาเรียน ทำให้พัฒนาการเป็นไปอย่างต่อเนื่อง การขึ้นเลเวลจะเป็นไปตามการประเมินความสามารถของเด็กแต่ละคน

ลูกค้าจ่ายค่าเรียนเป็นรายเดือน ตามโปรแกรมการเรียนที่เลือก (1-3 วันต่อสัปดาห์) ไม่ต้องรอหมดเทอม หรือ มีหยุดเรียนระหว่างเทอม

คลาสเรียนส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเล็ก 3-4 คน ต่อ โค๊ช 1 ท่าน ในทุกระดับ มีการแบ่งโซนการสอนชัดเจนเพื่อความปลอดภัย มีการรักษาความปลอดภัยระหว่างการเรียนการสอน และผู้ปกครองสามารถนั่งดูการเรียนผ่านกระจกบานใหญ่ได้อย่างสะดวกสบาย มีการให้ฟีดแบ๊คหลังเลิกเรียนกับผู้ปกครองตัวต่อตัว และใบประกาศเมื่อขึ้นเลเวลถัดไป

ประเทศThailand  Thailand | Asia
กลุ่มประเทศASEAN Economic Community (AEC)
ค่าแฟรนไชส์1,264,000 บาท
ระยะเวลาสัญญา10 ปี
งบการลงทุน8,000,000 - 12,000,000 บาท
เงินทุนหมุนเวียน300,000 บาท ต่อเดือน
ค่ารอยัลตี้ฟีส์6% ต่อเดือน
ค่ามาร์เก็ตติ้งฟีส์3% ต่อเดือน
สำนักงานใหญ่1 สาขา
ต่างประเทศ100 สาขา
รวมทั้งหมด101 สาขา
รูปแบบธุรกิจ
การลงทุน
การซื้อแฟรนไชส์ มีการลงทุนได้หลายรูปแบบ เช่น การเป็นเจ้าของสาขาเอง (ดูแลบริหารเองทั้งหมด) การลงทุนสถานที่ จ้างงานบริหาร, การซื้อหลักสูตร พร้อมครู ไปสอนในโรงเรียนทั่วไป, การร่วมลงทุน เป็นต้น

โดยทางแฟรนไชส์ซี่ ต้องปฏิบัติตามรายละเอียดการสร้างโรงเรียนตามที่กำหนด รวมถึงสระ ระบบ และการตกแต่งภายใน อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ และระบบการจัดการ ทางสำนักงานใหญ่จะเป็นคนออกรายละเอียด ปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับตัวอาคารสถานที่ตั้งควรเป็นที่ที่ครอบครัวสามารถเข้าถึงได้ หรือ เป็นทางผ่านของผู้ปกครองและนักเรียน ใกล้หมู่บ้าน หรือ โรงเรียน

ทางแฟรนไชส์ซี่เป็นผู้หาสถานที่เปิด (ตึกเก่า หรือ สร้างใหม่) เพื่อยื่นเสนอกับทางสำนักงานใหญ่ ก่อนจะมีการคัดเลือกต่อไป

ระยะเวลาคืนทุน2.7 ปี
คุณสมบัติ
ผู้ลงทุน
เป็นผู้มีใจรักในการให้ความรู้ ชอบทำงานกับครอบครัวและเด็ก ชอบงานบริการและต้องการเสาะหาความเป็นเลิศในการทำงาน เข้าใจผู้คน และสามารถเข้าถึงคนอื่นได้ มีความสามารถในการบริหารพนักงานและมีใจรักในการพัฒนาองค์กร สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดต่างๆได้ดี ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองและเป็นครอบครัวเดียวกันกับเจ้าของอื่นๆทั่วโลก
 1. ช่วยส่งเสริมจุดแข็งและช่วยกันปกป้องจุดอ่อน 
 2. ปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างที่อยากถูกปฏิบัติ
 3. ให้เกียรติและให้โอกาสคนที่สมควรได้รับโอกาส
 4. พยายามเข้าใจผู้อื่นก่อนที่จะให้ผู้อื่นรับฟัง
 5. ให้ความสำคัญกับการสร้างความสัมพันธ์มาก่อนผลกำไร
 6. มีความคิดริเริ่ม และพยายามพัฒนาอยู่เสมอ
 7. ชื่นชมในที่สาธารณะ แก้ไขเป็นการส่วนตัว
สิ่งที่ได้รับ
 • สิทธิในการใช้แบรนด์
 • คำแนะนำในการเลือกสถานที่พร้อมการออกแบบภายใน
 • การสนับสนุนทางการตลาด (สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ คอนเทนท์ในการโฆษณา)
 • Website / Facebook Page 
 • ข้อมูลในการปฏิบัติงาน การอบรมพนักงานและผู้สอน การประเมิน การรักษาคุณภาพ คู่มือการบริหารงาน
 • ระบบการจัดการ ERP ที่ครอบคลุมและทันสมัย สามารถเช็คออนไลน์ได้
 • การทำรายงาน การวิเคราะห์ธุรกิจ และการวางแผน
 • ความช่วยเหลือจากสำนักงานใหญ่ และบริษัทแม่
 • แหล่งจัดหาวัสดุ อุปกรณ์ และสินค้า
 • การอบรมทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการเปิดโรงเรียน ต่อเนื่องทุกเดือน
อื่นๆ
เป็นแฟรนไชส์สอนว่ายน้ำ อันดับ1 ของโลก ได้รับการจัดอันดับ #145 ใน Entrepreneur Franchise 500 2019 และ top100 และ Franchise Gator Fastest Growing (2018) จาก Franchise Gator โดยธุรกิจการศึกษาในหมวดกีฬา

พยว่าในตลาดบ้านเรา มีความต้องการอยู่มาก แต่ผู้ประกอบการ หรือ โรงเรียนมีน้อย อีกทั้งโรงเรียนสอนว่ายน้ำระดับพรีเมี่ยมถือว่าเพิ่งเกิดในเมืองไทยได้ไม่นาน ดังนั้นทำให้ยังมีช่องว่างตลาดที่น่าสนใจอย่างมาก รวมทั้งหลักสูตรของ Aqua-tots เป็นหลักสูตรเฉพาะและไม่เหมือนที่อื่น ทำให้เราแตกต่าง 

อีกทั้งมีทีมงานที่มีประสบการณ์คอยซัพพอร์ทในทุกด้านของธุรกิจ ทั้งในและต่างประเทศ และด้วยความรู้ความเข้าใจในธุรกิจนี้ทำให้เป็นที่ 1 ในโลก ถึงแม้เงินลงทุนเริ่มต้นจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับธุรกิจการศึกษาอื่นๆ แต่ค่าเรียนและจำนวนนักเรียนที่ต้องการเรียน

ทำให้ยอดขายในแต่ละเดือนมีกำไรสูง รวมทั้งระบบการเทรนครูที่มีประสิทธิภาพสามารถกระจายความเสี่ยง และสามารถกำหนดควบคุมค่าแรงสอนที่เป็นค่าใช้จ่ายสำคัญในธุรกิจนี้ได้ 

ชื่อบริษัทAqua-tots swim school
ชื่อผู้บริหารคุณทิพย์รัตน์ สิทธิมนต์อำนวย
ชื่อผู้ติดต่อคุณทิพย์รัตน์ สิทธิมนต์อำนวย
ที่อยู่เลขที่ 2 ชั้นที่ 1 อาคาร ทวี22 ซ.ทวีวัฒนา 22 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ศาลาธรรมสพน์ ทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทร.02-116-3238, 081-8223221
อีเมล์tiparad@aqua-tots.com
tawee22edu@gmail.com
เว็บไซต์www.aqua-tots.com
www.tawee22.com
LINE 
เพิ่มเพื่อน
Instagram 
aquatotsbangkok
Youtube 
www.youtube.com/watch?v=mQnRSOo-v8o
ข้อมูล ณ วันที่ 11 กันยายน 2562 
|
โหวตแฟรนไชส์
ระดับความนิยม
ผลโหวตรวม 207 คะแนน
มีผู้เข้าชมแฟรนไชส์นี้ 1,543 ครั้ง
มีผู้ขอข้อมูลแฟรนไชส์นี้ 25 คน
อันดับที่ 10 แฟรนไชส์ก่อตั้งนานสุด
 
โรงเรียนสอนว่ายน้ำSwimแฟรนไชส์สอนว่ายน้ำแฟรนไชส์ว่ายน้ำ
แฟรนไชส์ ผ่านการรับรอง
Contact Information  
ชื่อผู้ติดต่อ
 *
โทรศัพท์
 *
e-mail
 *
รายละเอียด
Budget