ธุรกิจสุขภาพ เฮลที้ สมาร์ท

สเต็กเด็กแนว
ไดเรคทอรี่ แฟรนไชส์ไทย กลุ่มอาหาร
602K
3.2K
1.5K
twitter
google plus
ไก่ย่างห้าดาว
FRANCHISE
NEWS
VDO
AWARDS
เป็นไก่ย่างที่คนทั่วๆไปรู้จัก ถ้าพูดถึงไก่ย่างในประเทศไทย ทุกคนก็จะนึกถึงไก่ย่างห้าดาวเป็นอันดับแรก เพราะไก่ย่างห้าดาวเป็นที่รู้จักกันมา กว่า 20 ปี มีความสด อร่อย และมีมาตรฐานความปลอดภัย ไก่ย่างห้าดาวมีซุ้มจำหน่ายอยู่เกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย
ลักษณะกิจการ
ร้านขายไก่ย่าง
ชื่อธุรกิจ (ไทย)ไก่ย่างห้าดาว
ชื่อธุรกิจ (Eng)5 Star Chicken
ปีที่ก่อตั้งพ.ศ. 2528 (ก่อตั้งมา 33 ปี)
ความเป็นมา

เริ่มดำเนินการครั้งแรก เมื่อปี 2528 โดยมีจุดขายจุดแรกที่ ถ.ลาดพร้าว บริเวณปากซอยลาดพร้าว 80 โดยในการเริ่มดำเนินการครั้งนั้น เนื่องจากเป็นการเริ่มธุรกิจใหม่ จึงเป็นการดำเนินกิจการของบริษัทเอง ซึ่งก็ได้มีการขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง จนถึงปี 2530 บริษัทจึงได้มีการดำเนินการสื่อสารกับผู้บริโภคเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งมีการผลิตภาพยนต์โฆษณาเรื่องแรกออกมา ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจว่าภาพยนต์เรื่องนั้นยังคงมีผู้บริโภคจำได้มาจนถึงทุกวันนี้ 

เมื่อบริษัทฯได้ดำเนินกิจการมาจนถึงปี 2543 นั้น บริษัทฯ ได้เก็บเกี่ยวองค์ความรู้ต่างๆ ในการบริหารจุดขาย ตัวอย่างเช่น การจัดการผลิตสินค้า ณ จุดขาย การบริหารสินค้าขาย การดูแลความสะอาดจุดขาย ระบบการบริหารบัญชีจุดขาย และที่สำคัญคือส่วนสนับสนุน อันได้แก่ ระบบ Logistic การบำรุงรักษาอุปกรณ์ ฯลฯ แล้วนั้น บริษัทฯจึงได้เริ่มการปรับการบริหารเป็นการดำเนินกิจการในรูปแบบแฟรนไชนส์ จากจุดเปลี่ยนนั้นเอง ทำให้ กิจการไก่ย่างห้าดาว ได้มีการขยายกิจการมาอย่างต่อเนื่อง

โดยตัวบริษัทฯ ได้ปรับเปลี่ยนบทบาทจากการที่เข้าไปขายกับผู้บริโภคโดยตรงมาเป็นผู้ให้การสนับสนุน ด้านองค์ความรู้การจัดการให้กับลูกค้าแฟรนไชนส์ รวมทั้งการสนับสนุนการขายต่างๆอันได้แก่ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การสื่อสารการตลาด ระบบ Logistic เพื่อให้ลูกค้าแฟรนไชนส์ มั่นใจในการร่วมธุรกิจกับไก่ย่างห้าดาว

ในปี 2549 กิจการไก่ย่างห้าดาว ได้มีการพัฒนาธุรกิจใหม่ขึ้นมา คือ “ไก่ทอดห้าดาว” อันเป็นธุรกิจที่เกิดจากการที่บริษัทฯทำการศึกษาผู้บริโภค และได้รับความเห็นว่าเมนู “ไก่ทอด” เป็นรายการอาหารที่ผู้บริโภคอยากให้ ห้าดาวจำหน่าย ซึ่งมาจนวันนี้ กิจการไก่ทอดห้าดาวก็ได้มีการขยายตัวโดยจะมีจำหน่ายทั่วประเทศภายในสิ้นปี 2551 นี้

นอกจากที่ได้กล่าวมาโดยสังเขปนี้ กิจการห้าดาว ยังได้มีการพัฒนาธุรกิจใหม่ๆที่ตอบสนองต่อรูปแบบชีวิตที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคชาวไทย ที่มีความต้องการผู้ให้บริการด้านอาหารที่อร่อย มีมาตรฐานการให้บริการที่น่าเชื่อถือ รวมทั้งมีความคุ้นค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป ซึ่งจะมีการนำเสนอต่อไปในอนาคต

สินค้าและบริการปัจจุบันไก่ย่างห้าดาวมีด้วยกัน 4 สูตร ได้แก่ สูตรต้นตำรับ ตัวละ 89 บาท สูตรพริกไทยดำ สูตรจิ้มแจ่ว ราคาครึ่งตัว 52 บาท และสูตรเทอริยากิ เน้นน่องและสะโพก ราคาชิ้นละ 30 บาท สำหรับสูตรเทอริยากิขณะนี้อยู่ในช่วงทดลองตลาด สินค้าป้อนตลาดจริงเร็วๆนี้ จับตลาดคนรุ่นใหม่

มีแผนเพิ่มเมนูไก่ย่างเทอริยากิและเพิ่มขนาดตัวไก่เป็น 1,400-1,500 กรัม จำหน่ายตัวละ 89 บาท จากเดิมขนาด 700-800 กรัม ราคาตัวละ 79 บาท และขายไก่แบบครึ่งตัวในราคา 49 บาท

ไก่ย่างห้าดาว 2 สูตรใหม่ คือ "สูตรพริกไทยดำ" และ "สูตรจิ้มแจ่ว" ซึ่งเป็นการออกสูตรใหม่ในรอบกว่า 20 ปี จากเดิมที่มีเพียงไก่ย่างห้าดาวออริจินอลที่เป็นยอดขายหลัก นอกจากนี้ บริษัทยังได้เพิ่มขนาดไก่พิเศษสำหรับ 2 สูตรดังกล่าว โดยใช้ไก่ขนาด 1,500-1,800 กรัม มีราคาตัวละ 104 บาท ขณะที่ไก่ขนาดปกติสูตรออริจินอลยังใช้ไก่ขนาด 1,200-1,500 กรัม จำหน่ายราคาตัวละ 89 บาท

ผลิตจากไก่สด CP ที่เลี้ยงในฟาร์มระบบปิด ตามมาตรฐานของ CPF หมักด้วยเครื่องเทศสด หอมกลิ่นกระเทียม พริกไทย ผ่านการย่างสุกที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อย เป็นเอกลักษณ์ของห้าดาว เหมาะกับทุกเพศ

ประเทศThailand  Thailand | Asia
กลุ่มประเทศASEAN Economic Community (AEC)
ค่าแฟรนไชส์15,000 บาท
สำนักงานใหญ่3,200 สาขา
รวมทั้งหมด3,200 สาขา
รูปแบบธุรกิจ
การลงทุน

ค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของซุ้มห้าดาว
(ประมาณ 15,000 บาท)

 1. ค่าค้ำประกันตู้และอุปกรณ์ต่างๆ 3,000 บาท ซึ่งจะได้รับคืนเมื่อเลิกกิจการ
 2. ค่าขนส่งตู้ และอุปกรณ์ต่างๆ ไปยังจุดขายตามจริง
 3. ค่าสินค้า (บริการส่งสินค้าให้ฟรี)

อุปกรณ์ที่ทางบริษัทให้ยืม

 1. ตู้ทอด ตู้เย็น อุปกรณ์การขาย

ขั้นตอนการเป็นเจ้าของซุ้มห้าดาว

 1. แจ้งทำเลที่ต้องการจะตั้งซุ้มห้าดาว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพิจารณาความเหมาะสม
 2. ผู้ที่จะขายต้องผ่านการฝึกอบรมกับทางบริษัท อย่างน้อย 4 วัน (ค่าฝึกอบรม 250 บาท/คน)
 3. หลังจากผ่านการฝึกอบรมแล้ว จึงทำสัญญา* และเริ่มเปิดซุ้มขาย
เอกสารที่ใช้ในการทำสัญญา: สำเนาทำเบียนบ้าน 3 ใบและสำเนาบัตรประชาชน 3 ใบ

คุณสมบัติ
ผู้ลงทุน

คุณสมบัติเจ้าของซุ้มห้าดาว

 1. อายุไม่เกิน 40 ปี
 2. สัญชาติไทย
 3. มีใจรักงานขายและการบริการ
 4. มีทำเลที่ตั้งซุ้มห้าดาวที่เหมาะสม ผ่านการพิจารณาจากเจ้าหน้าที่ของบริษัท

  สิ่งที่ได้รับระเบียบข้อปฏิบัติ
  1. ผู้ขายต้องสวมเสื้อฟอร์ม เอี๊ยมกันเปื้อน และหมวกของบริษัท
  2. ต้องดูแลความสะอาดซุ้มและเครื่องมือเครื่องใช้เป็นอย่างดี เพราะบริษัทให้ยืมโดยไม่คิดค่าเช่าใดๆ
  3. ต้องไม่นำสินค้าที่ไม่ใช่ของบริษัทมาขายที่ซุ้มหรือนำมาเก็บรวมกับเครื่องเครื่องใช้ของบริษัท
  4. ต้องไม่นำสินค้าเก่า ค้างวัน กลับมาขาย
  5. ต้องให้การสนับสนุนสินค้าใหม่ของทางบริษัท
  6. ชำระสินค้ากับทางบริษัทเป็นเงินสดทันทีเมื่อได้รับสินค้า
  7. ขายสินค้าตามราคาที่บริษัทกำหนด
  อื่นๆ

  บริษัท ซีพีเอฟผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย "ไก่ย่างห้าดาว" แนะนำไก่ย่างห้าดาว 2 สูตรใหม่ รสชาติจัดจ้านถึงใจ กับ สูตรพริกไทยดำ ที่พิถีพิถันคัดสรรเครื่องเทศและสมุนไพรไทยหลากชนิด ผสมผสานคลุกเคล้าจนถึงเนื้อใน ให้ความหวานของสมุนไพรไทยและสูตรจิ้มแจ่ว มีดีที่น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด เปรี้ยวหวานกลมกล่อมกำลังดี สูตรพิเศษเฉพาะไก่ย่างห้าดาวเท่านั้น

  ทั้งสองสูตรใช้ไก่ใหญ่คัดพิเศษขนาด 1,500-1,800 กรัม ย่างในเตาย่างมาตรฐานที่อุณหภูมิสูงกว่า 200 องศาเซลเซียส ให้คุณมั่นใจได้ว่า ไก่ย่างห้าดาว อร่อย คุ้มค่า และปลอดภัยอย่างแท้จริง พิสูจน์ความอร่อยได้ในแบบครึ่งตัว และเต็มตัว ที่จุดขายไก่ย่างห้าดาวทั่วประเทศ

  Q1 สนใจทำธุรกิจกับห้าดาวต้องทำอย่างไร

  A1 การเข้าร่วมทำธุรกิจกับห้าดาวนั้นไม่มีอะไรยุ่งยากครับ แค่มีใจที่ต้องการทำธุรกิจส่วนตัว มีพื้นที่จุดขายที่มีลูกค้าผ่านดีๆสัก 3*3เมตร เงินทุนตั้งต้น 15000บาท ก็สามารถเริ่มธุรกิจกับเราได้แล้วครับ โดยขั้นตอนในการติดต่อมีดังนี้ครับ

  โทร 02-800-8000 เพื่อแจ้งทำเลจุดขายที่คุณมีอยู่กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจเทียบเบอร์ผู้จัดการเขตและแจ้งให้คุณโทรหา (ต้องรบกวนในการโทรนี้ เนื่องจาก จุดขายของห้าดาวนั้นมีการกระจายตัวอยู่ และเป็นการป้องกันไม่ไห้เกิดการเปิดจุดซ้ำซ้อน เพราะว่าผู้จัดการเขตนั้น ทุกๆท่านจะรู้จักพื้นที่ของตนเองได้ดีกว่าพนักงานที่ส่วนกลาง)
  ผู้จัดการรเขตจะนัดหมาย วันเวลาที่จะเข้าตรวจพื้นที่ (หากการพูดคุยทางโทรศัพท์เบื้อต้นนั้นจุดขายไม่มีการซ้อนทับกัน)

  หากตรวจพื้นที่ผ่านแล้ว จึงจะเริ่มมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นโดยมีค่าใช้จ่ายดังนี้

  1. ค่าแรกเข้าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
  2. ค่าค้ำประกันเครื่องมือ 3,000 บาท
  3. ค่าฝึกอบรม 250 บาท
  4. ค่าขนส่งอุปกรณ์ คิดตามที่เกิดจริง
  5. ค่าสินค้า คิดตามที่เกิดจริง

  เมื่อมีการชำระค่าแรกเข้ามายังบริษัทฯนั้น ที่ลูกค้าจะได้คือ หมายเลขประจำตัวเพื่อใช้ติดต่อกับบริษัทฯ และการนัดหมายเข้าทำการฝึก ซึ่งการฝึกจะทำในลักษณะสอนโดยการปฎิบัติ เนื่องจากธุรกิจห้าดาวนั้นเป็นการให้บริการปรุงอาหารจึงมีรายละเอียดปลีกย่อยที่จะต้องปฏิบัติที่ค่อนข้าละเอียดเพื่อให้สินค้ามีมาตรฐานเดียวกัน โดยจุดฝึกนั้นจะเป็นจุดขายจริงที่ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทฯให้สามารถใกอบรมกับผู้ประกอบการรายใหม่ได้ โดยจะเลือกจุดที่สะดวกกับผู้เข้าฝึกมากที่สุด โดยค่าฝึกอบรม 250บาทนั้นให้ผู้เข้าฝึกชำระแก่ครูฝึกโดยตรง

  การฝึกอบรม จะเริ่มด้วยภาคทฤษฎี จากนั้นจะเป็นภาคปฎิบัติ อันจะเริ่มจากการปฎิบัติตัวภายในจุดขายตั้งแต่เริ่มเปิดขายจนถึงการเก็บร้าน และการบริหารสินค้าและการจัดเก็บ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 7วัน โดยในวันที่ 7นั้นครูฝึกจะทำการทดสอบผู้เข้ารับการอบรมว่ามีทักษะความรู้เพียงพอที่จะดูแลจุขายตนเองหรือไม่ หากไม่ผ่านก็จะต้องฝึกอบรมเพิ่มจนกว่าจะผ่านการทดสอบ

  เมื่อผ่านการทดสอบแล้วลงดำเนินการขายจริงที่จุดขายของตนเองแล้วภายใน 7วัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายฝึกอบรมจะเข้าทำการเยี่ยมจุดขายเพื่อทดสอบความรู้ความเข้าใจในการจัดการของผู้ประกอบการ หากผ่านการทดสอบก็ดำเนินการขายต่อไป แต่หากมีข้อบกพร่องก็จะให้พักการจำหน่ายเพื่อกลับไปฝึกอบรมใหม่อีกครั้งจนกว่าจะผ่านการทดสอบ

  Q2 สนใจทำธุรกิจกับห้าดาวต้องทำอย่างไร

  A2 ในการร่วมธุรกิจกับห้าดาวนั้น เป็นเสมือนการร่วมลงทุนระหว่างบริษัทฯกับลูกค้า คือลูกค้ามีเงินทุน พื้นที่ และคน ขณะที่บริษัทฯจะให้การสนับสนุนในด้านความรู้ในการจัดการ เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆโดยการให้ยืม ซึ่งบริษัทฯเรียกเก็บค่าค้ำประกันเครื่องมือเพียง 3000 บาทเท่านั้นเองซึ่งจะได้รับคืนหากส่งคืนเครื่องมีอและอุปกรณ์ในสภาพปกติไม่มีการชำรุดเสียหาย

  Q3 การสนับสนุนจากบริษัทฯ มีอะไรบ้าง

  A3 การสนับสนุนจากบริษัทฯ นั้นแบ่งได้เป็นสองส่วน คือ

  ในส่วนที่เป็นความรู้ในการจัดการซุ้ม โดยบริษัทฯมีระบบที่เรียกว่า QSCM ซึ่งจะเป็นองค์ความรู้หลักในการที่จะดูแลจัดการภายในซุ้ม รวมไปถึงการให้การบริการแก่ลูกค้าด้วย โดยรวมไปถึงการซ่อมบำรุงอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการผลิตด้วย

  ส่วนที่สอง คือส่วนของการตลาด บริษัทจะได้ดูแล การทำวิจัยผู้บริโภค การผลิตสื่อเพื่อประชาสัมพันธ์กับผู้บริโภคในการดึงดูดผู้บริโภคให้เข้ามาใช้บริการ การจัดการส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นยอดขายเป็นระยะๆ ซึ่งงบประมาณในส่วนของการส่งเสริมการขายนี้บริษัทฯจะรับผิดชอบ แต่ในส่วนของการโฆษณานั้นบริษัทฯ ขอให้เถ้าแก่เล็กได้ร่วมมีส่วนในการสนับสนุนงบโฆษณา โดยคิดเป็น%จากยอดสั่งซื้อจากบริษัทฯ 1.5% ของยอดการสั่งซื้อในใบเสร็จ

  ชื่อผู้ติดต่อบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
  ที่อยู่สถานที่ตั้ง 111 ซอยบางนา-ตราด 20 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
  โทร.
  02-xxx
  เว็บไซต์
  ข้อมูล ณ วันที่ 19 ธันวาคม 2560 
  โหวตแฟรนไชส์
  ระดับความนิยม
  ผลโหวตรวม 1,478 คะแนน
  มีผู้เข้าชมแฟรนไชส์นี้ 602,130 ครั้ง
  มีผู้ขอข้อมูลแฟรนไชส์นี้ 3,156 คน
   
  ซุ้มห้าดาวไก่ย่าง5ดาวซีพีเอฟ
  แฟรนไชส์นี้ ไม่ได้รับรอง
  Contact Information  
  ชื่อผู้ติดต่อ
   *
  โทรศัพท์
   *
  e-mail
   *
  รายละเอียด
  Budget